Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Online 50
Visitor 1 0 7 9 2 2

TIN TỨC - SỰ KIỆN KHÁC

Hội nghị thường niên lần thứ XIII Câu lạc bộ giám đốc bệnh viện khu vực phía Nam

Ngày 28/11/2014, Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ XIII tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắc.
Hội nghị đã vinh dự đón PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ nhiệm Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện Việt Nam; PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tỏng Thư ký Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ các bệnh viện khu vực phía Nam; Ông Nguyễn Minh Thảo, PGĐ Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắc lắc và toàn thể thành viên câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam.
Các báo cáo tại Hội nghị đã dành được sự quan tâm và đánh giá cao của các đại biểu như “Các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh” do PGS. TS. Lương Ngoc Khuê, Cục trưởng Cục QLKCB, Tổng Thư ký Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện Việt Nam trình bày; “Những thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân tại BVĐK tỉnh Đắc Lắc”; “Vấn đề y tế biển đảo”; “Triển khai mổ tim hở tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa theo Đề án BV Vệ tinh của BV Chợ Rẫy”… Hội nghị đã tập trung bàn bạc và chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh: cải tiến quy trình khám bệnh, thiết lập mạng lưới quản lý chất lượng bệnh viện, thực hiện bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi khám bệnh, cải tiến chất lượng dịch vụ xét nghiệm, mô hình bệnh viện vệ tinh, chuyển giao kỹ thuật, quan tâm công tác chăm sóc người bệnh, tăng cường nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới; thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp; những vấn đề đang được quan tâm đối với bảo hiểm y tế; chia sẻ một số giải pháp kiểm soát gia tăng chi phí y tế…
                                                                                                                                                                                            
http://www.kcb.vn/wp-content/uploads/cache/2014/11/kcb11/2978519945.png
PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, đã đánh giá cao những hoạt động của Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện Việt Nam nói chung và Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện khu vực phía Nam nói riêng đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành Y tế. Hiện nay, các bệnh viện đã nỗ lực vượt lên những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị thiếu thốn, áp lực công việc nặng nề do quá tải bệnh viện… và các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đã đạt được những kết quả khả quan. Các phương pháp mới, kỹ thuật mới đã được triển khai, áp dụng tại các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh và một số bệnh viện tuyến huyện; tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh đã được cải thiện, tiến tới làm hài lòng người bệnh. Bộ trưởng đã chỉ đạo hệ thống khám, chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh viện tuyến tỉnh, bên cạnh công tác chuyên môn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề truyền thông để người dân được biết những thành tựu, năng lực của bệnh viện; các bệnh viện chủ động hợp tác, cung cấp thông tin cho báo chí khi xảy ra tai biến; từ đó góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trung ương, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tăng cường sự hài lòng của người bệnh.
http://www.kcb.vn/wp-content/uploads/cache/2014/11/IMG_1710-1024x768/704753911.jpg
PGS. TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh
http://www.kcb.vn/wp-content/uploads/cache/2014/11/kcb21/2282071884.png
Một số hình ảnh tại Hội nghị thường niên lần thứ XIII Câu lạc bộ giám đốc bệnh viện phía Nam.

Các đối tác của ATEM

  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem