Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Online 56
Visitor 1 0 7 9 2 2

BẢN TIN MỚI NHẤT

Huấn luyện “Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc bằng công cụ BSC & KPIs” tại Cty Cảng PTSC

Tin liên quan:

Triển khai khóa đào tạo “
Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc bằng công cụ BSC & KPIs” - Giai đoạn 1
Trong hai ngày 17/04/2014 và 18/04/2014 tại TP Vũng Tàu, PGS.TS. Phạm Xuân Lan, Giám Đốc Trung tâm ATEM (Trung Tâm phát triển khoa học quản lý và công nghệ ứng dụng) đã phối hợp với VCCI chi nhánh Vũng Tàu triển khai Khóa đào tạo “Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc bằng công cụ BSC & KPIs” - Giai đoạn 1 cho Ban Lãnh Đạo và Quản Lý cấp cao, các Giám Đốc, Phó Giám Đốc và trưởng các đơn vị bộ phận của Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí PTSC.
http://education.atem.vn/upload/uploads/ptsc(1).jpg  
Làm sao để kết nối chặt chẽ giữa tầm nhìn, sứ mệnh với kỳ vọng của khách hàng, công việc của nhân viên đến việc quản lý và đánh giá chiến lược, hệ thống quản trị, nâng cao năng lực của tổ chức và cả sự kết nối - giao tiếp giữa các bộ phận, nhân viên trong tổ chức, cách thức đo lường hiệu quả từ tài chính, khách hàng, quản trị điều hành và năng lực của tổ chức?
Khóa học với các nội dung đào tạo được kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành đã giúp các học viên là các giám đốc điều hành, cán bộ quản lý các cấp của Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí PTSC hình thành tư duy mới trong quản trị kinh doanh, các kỹ năng xây dựng, triển khai và giám sát chiến lược gắn với thực hành dự án mẫu; Chia sẻ phương pháp xác định các ưu tiên chiến lược đối với tổ chức, định vị các mục tiêu và ưu tiên chiến lược trên thẻ điểm cân bằng BSC; Hỗ trợ tư vấn phân tích chiến lược và xây dựng hệ thống KPI cho đơn vị...
Kết thúc khóa đào tạo Giai đoạn 1, tất cả các học viên đều đánh giá rất cao những kiến thức thực tiễn mà khóa học mang lại. Bởi trong quá trình thực hành, các học viên đã hiểu rõ sự cần thiết của sự đổi mới, tái cấu trúc doanh nghiệp, giá trị vượt trội của hệ thống BSC & KPI khi áp dụng vào việc xây dựng bản đồ chiến lược và công tác quản trị doanh nghiệp. Nhiều học viên mong muốn được tiếp tục tham gia những khóa học chuyên đề về BSC & KPI trong thời gian tới để có thể hiểu sâu hơn và vận dụng nhuần nhuyễn phương pháp quản trị theo BSC & KPI tại công ty. Nhất là câu hỏi:Làm sao để đưa được BSC vào thực tế triển khai bởi bản chất BSC là vô cùng phức tạp?  
Nhằm đáp ứng yêu cầu của các học viên, sắp tới trung tâm sẽ tiếp tục triển khai Giai đoạn 2 của Khóa học. Nội dung này sẽ giải tỏa toàn bộ những vấn đề nêu trên từ Doanh nghiệp cũng như những người làm Nhân sự. Không những vậy, các học viên có cơ hội hiểu sâu hơn về các Hệ thống đang có và cách vận dụng một cách linh hoạt các điểm mạnh của chúng để cho ra cùng lúc KPIs cấp Công ty, KPIs cấp Phòng/ban và KPIs cấp cá nhân và sự kết nối của các KPIs này với những chia sẽ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên, Chuyên gia giàu kinh nghiệm.  
Thời gian: 3 ngày huấn luyện để triển khai xây dựng BSC & KPIs ở cấp độ tổng thể, cấp phòng ban, bộ phận và cấp độ cá nhân (có kết hợp với chuyên gia thực tế đang quản lý dự án KPIs tại các doanh nghiệp đã triển khai thành công - Mr Khánh, Quản lý dự án KPIs tại hệ thống ngân hàng Nam Á hoặc Mr. Việt, Giám đốc tài chính của TCT LIKSIN).
http://education.atem.vn/upload/uploads/image/2014/05/10/kpi.png
Theo ông PGS.TS. Phạm Xuân Lan - Giám Đốc Trung tâm ATEM cho biết:
Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo giúp các DN nhận thấy rõ giá trị vượt trội của công cụ BSC & KPI đem lại và vận dụng vào thực tế, đặc biệt là những công ty có chủ trương quản lý theo mục tiêu và định hướng quản lý theo hiệu quả công việc. 
Đây là một trong những công cụ hiệu quả nằm trong hoạt động tái cấu trúc để giúp các DN bắt kịp và hòa nhập với kinh tế toàn cầu”.  

 
XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC BẰNG CÔNG CỤ BSC & KPIS
 
THÔNG TIN KHÓA HỌC
Thời lượng:
- Lý thuyết cơ bản: 04 buổi x 03 giờ
- Thực hành tại doanh nghiệp: 06 buổi x 03 giờ
Hình thức tổ chức:
- Public: lý thuyết
- In-house: lý thuyết + thực hành 
Học phí:
- Public: 1.900.000 VNĐ/ học viên
- In-house: 15.000.000 VNĐ/ ngày đào tạo (2 buổi)
(Chi phí in-house áp dụng cho lớp dưới 30 học viên và chưa bao gồm chi phí đi lại và ăn ở của giảng viên trong trường hợp lớp học ở ngoài địa bàn nội thành TPHCM).
Quản lý bằng phương pháp thẻ điểm cân bằng và hệ thống các chỉ số hiệu suất cốt yếu (Balanced Score Card & Key Performance Indicators- BSC & KPIs) là một phương thức quản trị hiện đại đã được vận dụng thành công tại các công ty hàng đầu trên thế giới, đưa đến sự thành công vượt bậc của các công ty này. Tại Việt Nam nhiều công ty đã ứng dụng thành công và đạt đến hiệu quả vượt trội, góp phần làm tăng doanh thu, lợi nhuận và giảm chi phí, nâng cao sự hài lòng của khách hàng và sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Tạp chí Harvard Business Review đã xem đây là một trong 75 ý tưởng có ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20. 
Khóa học BSC & KPIs do Trung tâm phát triển khoa học quản lý và công nghệ ứng dụng (ATEM) đã được triển khai thành công tại Tổng công ty dệt may Gia Định, Công ty Gia Định- Phong Phú và mới đây nhất là tại Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC.) 
ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ 
-   (1) Hội đồng Quản trị; Ban Giám đốc;  
-   (2) Cán bộ quản lý của tất cả các phòng ban, đơn vị và bộ phận trực thuộc công ty;
-   (3) Những người muốn trở thành nhà quản trị và doanh nhân trong tương lai. 
LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP: 
-   Sau khi đào tạo, công ty có thể tự xây dựng được hệ thống đánh giá tổng hợp hiệu quả hoạt động, kiểm soát từng mặt hoạt động, không phải thuê ngoài, việc này sẽ tiết kiệm 90% chi phí cho công ty so với thuê tư vấn. 
-   Doanh nghiệp sẽ nhìn nhận được mình đang đứng ở đâu trong quá trình chinh phục mục tiêu chiến lược để xác định lĩnh vực cần ưu tiên, vấn đề cần giải quyết trong từng giai đoạn. 
-   Doanh nghiệp sẽ có công cụ đo lường khách quan về người lao động, giúp xây dựng chính sách lương công bằng hơn, động viên mọi người tích cực và sáng tạo, góp phần thực hiện “chất lượng cao, hao phí ít” , điều này rất có lợi cho doanh nghiệp trong mọi thời kỳ, nhất là thời kỳ khó khăn, khủng hoảng. 
-   Các phòng ban sẽ làm việc hiệu quả hơn, hình thành sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban mà trước nay có thể chưa thật tốt. 
-   Doanh nghiệp có cơ hội nhìn nhận và điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp. 

Các đối tác của ATEM

  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem